Nên chọn Camera có dây hay không dây (Wifi)

Nên chọn Camera có dây hay không dây (Wifi)?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Camera quan sát với đủ mọi hình dáng, kích thước cũng như thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, có thể xếp chúng vào 2 nhánh cơ bản: Camera Wi-Fi và Hệ thống Camera giám sát có dây (là 1 bộ bao gồm Đầu ghi hình và một số Camera).

Cả hai loại đều có những lợi ích và nhược điểm riêng, vấn đề của chúng ta là tìm hiểu xem loại nào phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Hãy cùng xem xét một số ưu và nhược điểm nổi bật của hai loại camera giám sát này nhé.

Camera có dây hay không dây

Ưu điểm & Nhược điểm của Camera có dây hay không dây (Wifi):

Camera Không dây (Wifi):

– Ưu điểm: lắp đặt nhanh, lưu trữ trên Thẻ nhớ nên không cần Ổ cứng hoặc Đầu ghi hình.

– Nhược điểm: tuổi thọ kém, kết nối Wifi hay bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến hình ảnh camera; thẻ nhớ MicroSD hay bị hỏng hoặc cháy nổ (rủi ro mất hình ảnh, rủi ro về an toàn). Khi lắp Camera Wifi cần đội ngũ có kinh nghiệm.

Camera Có dây:

Là 01 hệ thống gồm Đầu ghi hình, Camera, Ổ cứng lưu trữ và Hệ thống dây tín hiệu.

– Ưu điểm: độ ổn định cao, độ bảo mật thông tin cao, thời gian sử dụng lâu và bền, hình ảnh và màu sắc chất lượng cao hơn Camera Wifi, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến mà chỉ hệ thống camera chuyên dụng mới có (chống ngược sáng WDR, chống nhiễu 3DDNR, cân bằng sáng, công nghệ nhận dạng chuyển động và phân tích hình ảnh thông minh,…).

– Nhược điểm: giá thành hơi cao, cần thời gian thi công, cần đơn vị tư vấn có kinh nghiệm.

Google