Switch PoE là gì?

Trước đây, khi phải sử dụng một Thiết bị mạng nào đó bạn cần phải có Ổ điện hoặc kéo dây dẫn từ vị trí khác đến – như vậy vừa mất thời gian, công sức mà còn tốn kém. Chính vì những nhược điểm này mà Switch PoE đã được ra đời.

Switch PoE là gì?

Switch PoE còn gọi là Switch cấp nguồn PoE. Thiết bị này vừa được sử dụng để cấp nguồn điện cho thiết bị vừa truyền dữ liệu. Ngoài ra nó còn thích ứng được với mọi loại thiết bị. Chính vì vậy sản phẩm mang tới nhiều tính năng tuyệt vời, phục vụ cho nhu cầu làm việc khi phải sử dụng nhiều Thiết bị mà không ngần ngại đến việc dây dẫn chằng chịt.

Điểm đặc biệt của Switch PoE đó là tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí dây điện và ổ điện để phục vụ cho những thiết bị khác. Như vậy sẽ tiện lợi hơn khi bạn muốn mở rộng mạng.

Tại sao bạn nên sử dụng Switch PoE

Việc sử dụng Switch PoE là cần thiết, bởi thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

  • Switch PoE giúp việc triển khai một Thiết bị mạng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể triển khai Thiết bị mạng ở bất kỳ vị trí nào, kể cả khi vị trí đó không có ổ cắm điện hoặc không thể kéo dây dẫn đến. Cho nên, khi triển khai thiết bị mạng nhờ Switch PoE bạn sẽ không phụ thuộc vào hệ thống nguồn cấp điện.
  • Hơn nữa, nó có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.
  • Giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí dây dẫn và ổ điện.

Ứng dụng

  • Thiết bị Switch PoE ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Có thể nói đây là một trong những thiết bị điện tử được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.
  • Sản phẩm mang tới nhiều tính năng vượt trội mà được sử dụng trong nhiều ứng dụng như Router Wifi, Thiết bị IoT, Chuông cửa màn hình, Báo trộm, Hệ thống báo cháy,… Tuy nhiên, thiết bị được sử dụng phổ biến và dễ gặp nhất vẫn là trong các hệ thống Camera IP.

Chính vì vậy, mà hầu hết các loại Camera IP hiện nay đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE, giúp cho việc giám sát hình ảnh qua Camera IP trở nên dễ dàng hơn. Cho nên, khi lắp đặt hệ thống Camera IP thì Switch PoE là thiết bị không thể thiếu.

Search